Jump to content


ท่านที่สมัครสมาชิกเข้ามาใหม่ กรุณารอให้ Admin ได้ทำการ Validate การเป็นสมาชิก ภายใน 24 ชม.ของวันทำการ ซึ่งระหว่างที่รอ Validation ท่านอาจจะยังไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ได้ หากไม่ได้รับความสะดวก กรุณาอีเมลแจ้ง isothainetwork@hotmail.com

Photo

ผมจะออกเอกสารเตือน ประเภทไหนดี


  • This topic is locked This topic is locked
6 replies to this topic

#1 jojoworks

jojoworks

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 12 posts

Posted 02 March 2009 - 09:41 AM

คือ พนักงาน QC ของผม ไปตรวจพบสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องกับไลน์ผลิต ดังนี้นะครับ ในคลังสินค้าสำเร็จ

อ้อ โรงงานผมเป็นโรงงานอาหาร กำลังจะทำ GMP และ HACCP

- รองเท้าแตะวางไม่เป็นระเบียบ
- อุปกรณ์และเศษกระดาษวางอยู่บนเครื่องชริ้งค์ฟิล์ม
- แก้วน้ำ มีโอวัลตินบูด วางที่พื้น
- เปลือกลูกอม
- ไม้แขวนเสื้อ
- ผ้าเช็ดตากไม่ถูกที่

ควรออกเอกสารเพื่อให้หน่วยงานคลังสินค้าแก้ไข จะใช้เป็นตระกูลใดดีครับ จึงจะถูกต้องตามข้อกำหนด
Best Regards

รบกวนหน่อยนะครับ กำลังเป็นประเด็น

#2 iso_man

iso_man

    Super Hornor Member

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 5,134 posts
  • Gender:Male

Posted 02 March 2009 - 10:01 AM

สิ่งที่คุณบอกมาในระบบ GMP HACCP ถือเป็น Major Point เลยนะ ซึ่งส่งผลให้มโอกาสปนเปื้อนในกระบวนการ ถ้าเป็นผมจะดำเนินการออก CAR ไปก่อนแต่ถ้าไม่อก้ไขปรับปรุงนี่ต้องใบเตือนเลยนะ เพราะหากปนเปื้อนหมายถึงชีวิตของผู้บริโภครวมด้วย rolleyes.gif
การมีความรู้ มาจากการเรียนรู้ และปฏิบัติ หากเรียนอย่างเดียวไม่ปฏิบัีติก็เรียกว่ารุ้ไม่จริง
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ chatriwat@hotmail.com
Facebook: poppithai
Tel:089-6834451

#3 tik815

tik815

    เหนือฟ้า.....ยังมีฟ้า

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 1,487 posts
  • Gender:Female
  • Location:Bangkok
  • Interests:-

Posted 02 March 2009 - 10:42 AM

คลังสินค้าสำเร็จรูปหรือวัตถุดิบคะ

แต่อย่างที่พี่สุดหล่อ ISO_MAN บอกแหละค่ะ ทุกข้อถือเป้นข้อบกพร่องสำคัญหมดเลย
โดยเฉพาะเรื่องของกินนะ (ถึงแม้ว่าจะเป็นโอวัลตินไม่บูดก็ตาม) หากออก CAR แล้วมีบันทึกไว้
ถ้า อย. มาตรวจแล้วอ่านเจอ CAR ก็มีสิทธิ์ไม่ผ่านได้นะคะ

ที่ทำอยู่ก็มี CAR ประเภทที่สามารถแสดงได้ กับแสดงไม่ได้
เพราะแสดงแล้วอาจไม่เป็นผลดีกับองค์กรค่ะ
แต่ถ้าไม่ออก CAR ก็จะไม่สามารถจัดการกับปัญหาที่เกิดได้

สู้ๆ นะคะ

#4 Food Safety

Food Safety

    จอมยุทธย่อมมีบาดแผล

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 6,568 posts
  • Gender:Male

Posted 02 March 2009 - 10:46 AM

กำลังจะทำระบบ GMP HACCP นี่หมายถึง อยู่ในช่วง Establish ใช่หรือไม่ครับ

อย่างไรก็ตาม ออกเป็นเอกสารผลการตรวจสอบ GMP (GMP Audit Report)ก็ได้ครับ
โดยใช้รูปถ่ายและบรรยายหลักฐานที่พบ พร้อมทั้งเชื่อมโยงไปกับข้อกำหนดของ GMP

Report ผู้บริหารให้ทราบด้วยนะครับ

086-9906087 all time , I could support my friends.

#5 jojoworks

jojoworks

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 12 posts

Posted 02 March 2009 - 10:53 AM

ตอบคุณ foodscientist
ถูกต้องครับ
เป็นการ establish โรงงานเพิ่งเสร็จหมาดๆ ผมช่วยวาง layout กับเขาด้วย

ตอบคุณ tik815
จุดที่ตรวจเป็น คลังสินค้าสำเร็จ ครับ

#6 Food Safety

Food Safety

    จอมยุทธย่อมมีบาดแผล

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 6,568 posts
  • Gender:Male

Posted 02 March 2009 - 01:02 PM

QUOTE(jojoworks @ Mar 2 2009, 10:53 AM) <{POST_SNAPBACK}>
ตอบคุณ foodscientist
ถูกต้องครับ
เป็นการ establish โรงงานเพิ่งเสร็จหมาดๆ ผมช่วยวาง layout กับเขาด้วย

ตอบคุณ tik815
จุดที่ตรวจเป็น คลังสินค้าสำเร็จ ครับ


ถึงแม้จะเป็นการเริ่มต้น Establish ก็สามารถทำ GMP Audit ไปได้เลยครับ
อย่างนี้ สิ ดีเพราะว่าเราควรตรวจสอบและเข้มงวดเรื่องแบบนี้ในตอนเริ่มต้นเลย
เพื่อเป็นการสร้างวัฒนธรรมและ Quality Mind ขององค์กร ตั้งแต่ต้น
ลำบากตอนนี้ สบายตอนหลัง
โดยเฉพาะโรงงานผลิตอาหารเรื่องแบบนี้ สำคัญมากครับ

คุยกันได้ครับ ผมก็ทำงานในโรงงานอาหารเหมือนกัน ยินดีแลกเปลี่ยนประสบการณ์ครับ
086-9906087


#7 Sattahip

Sattahip

    Supreme Member

  • Power Members
  • PipPipPipPip
  • 428 posts
  • Gender:Male

Posted 02 March 2009 - 01:50 PM

rolleyes.gif ผมเห็นด้วยกับ ISO_Man ครับ ออก NC. ไปก่อนเพื่อให้เกิด PAR ครับ




0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users