Jump to content


ท่านที่สมัครสมาชิกเข้ามาใหม่ กรุณารอให้ Admin ได้ทำการ Validate การเป็นสมาชิก ภายใน 24 ชม.ของวันทำการ ซึ่งระหว่างที่รอ Validation ท่านอาจจะยังไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ได้ หากไม่ได้รับความสะดวก กรุณาอีเมลแจ้ง isothainetwork@hotmail.com

Photo

ข้อข้อกำหนด GMP และ HACCP หน่อยค่ะ


  • This topic is locked This topic is locked
21 replies to this topic

#1 ่jeab

่jeab

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 14 posts

Posted 09 October 2008 - 04:56 PM

ตอบหน่อยนะคะ

#2 aumi

aumi

    Supreme Member

  • Power Members
  • PipPipPipPip
  • 242 posts
  • Gender:Female
  • Location:ྪú

Posted 10 October 2008 - 09:28 AM

ใช่ค่ะข้อกำหนดสำหรับ GMP ของประเทศไทยจะมี 6 ข้อ
1.สุขลักษณะของสถานที่ตั้ง
2.เครื่องมือเครื่องจักร & อุปกรณืที่ใช้ในกระบวนการผลิต
3. การควบคุมกระบวนการผลิต
4.การสุขาภิบาล
5.การบำรุงรักษาและทำความสะอาด
6.บุคลากร
ถ้าตามาตรฐาน CODEX มี 8 ข้อ
1.การผลิตในขั้นตั้น 2. สถานที่ประกอบการ การออกแบบและสิ่งอำนวยความสะดวก 3. การควบคุมการปฎิบัติงาน
4. สถานที่ประกอบการ การบำรุงรักษาและสุขาภิบาล 5. สถานที่ประกอบการ สุขลักษณะส่วนบุคคล 6. การขนส่ง
7. รายละเอียดผลิตภัณฑ์ 8. การฝึกอบรม
ส่วนข้อกำหนดของ HACCP
หลักการของระบบ HACCP ตามมาตรฐาน CODEX มี 7 หลักการ 12 ขั้นตอน
1.ดำเนินการวิเคราะห์อันตราย 2. การกำหนดจุดควบคุมวิกฤติ 3. การกำหนดค่าควบคุมวิกฤติ 4. การเฝ้าระวังติดตาม 5.การกำหนดวิธีการแก้ไข 6. การกำหนดวิธีการทวนสอบ 7. การกำหนดระบบเอกสารและการจัดเก็บบนทึกข้อมูล
พอจะช่วยได้ใหมค่ะ

#3 Mee

Mee

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 8 posts

Posted 02 December 2008 - 08:54 AM

สำหรับบริษัทที่ส่งออก จะใช้มาตรฐานของ codexลองดูจากไฟล์ที่แนบมาให้คะ

Attached Files



#4 golfmba8

golfmba8

    Premium Member

  • Power Members
  • PipPipPip
  • 81 posts

Posted 02 December 2008 - 07:44 PM

ขอบคุณมากคับ ไม่ทราบว่ามี BRC Global Standard For Food Safety Issue 5 หรือป่าวคับ ตอนนี้กำลังหาข้อมูลอยู่แต่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก รบกวนด้วยนะคับ

#5 Aviation_ISO

Aviation_ISO

    Premium Member

  • Power Members
  • PipPipPip
  • 149 posts
  • Gender:Female

Posted 27 March 2009 - 01:07 PM

QUOTE(golfmba8 @ Dec 2 2008, 07:44 PM) <{POST_SNAPBACK}>
ขอบคุณมากคับ ไม่ทราบว่ามี BRC Global Standard For Food Safety Issue 5 หรือป่าวคับ ตอนนี้กำลังหาข้อมูลอยู่แต่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก รบกวนด้วยนะคับ




ข้อกำหนด BRC ต้องสั่งซื้อนะคะ Copy ผิดค่ะ อยากทราบข้อมูลซื้ ฝากเมลล์ไว้นะคะ

Best Regards,

Nittayanan E. (Nheung)
QA Aviation 
E-mail: diow3954@hotmail.com
Cell Phone: +66 815992150


#6 Food Safety

Food Safety

    จอมยุทธย่อมมีบาดแผล

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 6,568 posts
  • Gender:Male

Posted 27 March 2009 - 01:26 PM

QUOTE(MR*คนสวย @ Mar 27 2009, 01:07 PM) <{POST_SNAPBACK}>
ข้อกำหนด BRC ต้องสั่งซื้อนะคะ Copy ผิดค่ะ อยากทราบข้อมูลซื้ ฝากเมลล์ไว้นะคะ



ตามคนข้างบน คริ คริ

#7 KIK17

KIK17

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 22 posts

Posted 02 April 2009 - 06:11 PM

thank ka

#8 XERo_ForCe

XERo_ForCe

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 1 posts

Posted 21 July 2009 - 10:20 PM

thnk smiley-angry017.gif

#9 tik815

tik815

    เหนือฟ้า.....ยังมีฟ้า

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 1,487 posts
  • Gender:Female
  • Location:Bangkok
  • Interests:-

Posted 21 July 2009 - 10:40 PM

anigif6.gif

#10 Crystal

Crystal

    Super Member

  • Members
  • PipPip
  • 39 posts

Posted 28 July 2009 - 02:19 PM

เพิ่มเติม HACCP ค่ะ พอดีเคยอ่านเจอ มอก.ของไทย ที่แปลมาจาก Codex อีกทีนึง
ตามไฟล์ที่แนบค่ะ Attached File  มอ_7000_2549.pdf   356.85KB   6435 downloads

#11 nans

nans

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 13 posts

Posted 01 February 2010 - 03:44 PM

QUOTE(Crystal @ Jul 28 2009, 02:19 PM) <{POST_SNAPBACK}>
เพิ่มเติม HACCP ค่ะ พอดีเคยอ่านเจอ มอก.ของไทย ที่แปลมาจาก Codex อีกทีนึง
ตามไฟล์ที่แนบค่ะ Attached File  มอ_7000_2549.pdf   356.85KB   6435 downloads



ขอบคุณมากค่ะ กำลังหาอยู่พอดีเลย



#12 ณัฐชนันท์

ณัฐชนันท์

    Premium Member

  • Power Members
  • PipPipPip
  • 116 posts

Posted 26 February 2010 - 03:43 PM

ขอบคุณค่ะ

#13 yothin555

yothin555

    Hornor Member

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPip
  • 623 posts

Posted 27 February 2010 - 09:06 AM

ขอบคุณมากครับ

#14 benchichang

benchichang

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 6 posts

Posted 10 March 2010 - 09:26 AM

ขอบคุณมากค่ะ

นู๋เบญ...

#15 shigella

shigella

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 4 posts

Posted 30 March 2010 - 11:23 AM

ขอบคุณคะ biggrin.gif biggrin.gif

#16 SFTHAI

SFTHAI

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 3 posts

Posted 14 May 2010 - 10:07 AM

THANK

#17 kwanja

kwanja

    Super Member

  • Members
  • PipPip
  • 42 posts

Posted 15 July 2010 - 09:56 AM

Thank ka

#18 DelEro

DelEro

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 19 posts

Posted 20 July 2010 - 08:41 AM

QUOTE(aumi @ Oct 10 2008, 09:28 AM) <{POST_SNAPBACK}>
ใช่ค่ะข้อกำหนดสำหรับ GMP ของประเทศไทยจะมี 6 ข้อ
1.สุขลักษณะของสถานที่ตั้ง
2.เครื่องมือเครื่องจักร & อุปกรณืที่ใช้ในกระบวนการผลิต
3. การควบคุมกระบวนการผลิต
4.การสุขาภิบาล
5.การบำรุงรักษาและทำความสะอาด
6.บุคลากร
ถ้าตามาตรฐาน CODEX มี 8 ข้อ
1.การผลิตในขั้นตั้น 2. สถานที่ประกอบการ การออกแบบและสิ่งอำนวยความสะดวก 3. การควบคุมการปฎิบัติงาน
4. สถานที่ประกอบการ การบำรุงรักษาและสุขาภิบาล 5. สถานที่ประกอบการ สุขลักษณะส่วนบุคคล 6. การขนส่ง
7. รายละเอียดผลิตภัณฑ์ 8. การฝึกอบรม
ส่วนข้อกำหนดของ HACCP
หลักการของระบบ HACCP ตามมาตรฐาน CODEX มี 7 หลักการ 12 ขั้นตอน
1.ดำเนินการวิเคราะห์อันตราย 2. การกำหนดจุดควบคุมวิกฤติ 3. การกำหนดค่าควบคุมวิกฤติ 4. การเฝ้าระวังติดตาม 5.การกำหนดวิธีการแก้ไข 6. การกำหนดวิธีการทวนสอบ 7. การกำหนดระบบเอกสารและการจัดเก็บบนทึกข้อมูล
พอจะช่วยได้ใหมค่ะ


CODEX กับทั่วไป นำไปใช้ร่วมกันได้ไหมครับ

ขอบคุณครับ


#19 Tsubasa

Tsubasa

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 18 posts

Posted 27 September 2010 - 04:50 PM

ขอบคุณมากครับ

#20 DCC

DCC

    Super Hornor Member

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 1,024 posts

Posted 28 September 2010 - 10:43 AM

ขอบคุณค่ะ
4228.gif




0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users