เนื่องจากสินค้าเป็นผลไม้แช่แข็งค่ะ และตอนนี้กำลังยื่นเพื่อขอมาตรฐาน มกษ 9046 เอาใบเซอร์แนบเพื่อขออนุญาตส่งออกน่ะค่ะ เนื่องจากทางบริษัทไม่มีรถขนส่งห้องเย็นเองค่ะ หากมีการขนส่งให้ลูกค้่าจริงๆ ( ตอนนี้เรายังไม่เคยขนส่งเลยค่ะ ) คงต้องใช้บริการบริษัทขนส่ง
ซึ่ง ตามมาตรฐานแล้วจะต้องเก็บรักษาสินค้าอุณหภูมิ ต่ำกว่า -18
คำถามมีดังนี้้ค่ะ
1. รถขนส่งห้องเย็น สามารถทำอุณหภูมิให้ต่ำกว่าหรือเท่ากับ -18 หรือไม่คะ เนื่องจากเท่าที่คุยๆมา ไม่สามารถทำได้ ( แต่ก็คิดว่าไม่น่าจะใช่น่ะค่ะ)
2. ในระหว่างการขนส่ง ยังคงถือเป็นหน้าที่รับผิดชอบของบริษัทอยู่หรือไม่คะ หรือเป็นเรื่องของ บ.ขนส่ง กับ ลูกค้าเอง (ในกรณีเกิดปัญหา)
3. จำเป็นหรือไม่คะ ที่จะต้องขอหลักฐานเรื่องการบันทึกอุณหภูมิระหว่างการขนส่ง มาเก็บไว้ที่บริษัท
ขอบคุณล่วงหน้าจริงๆค่ะ
ตอนนี้ใน Work ..มีการบันทึกอุณหภูมิห้องเย็นทุกๆ 30 นาที และ สุ่มตรวจสอุณหภูมิใจกลางเนื้อทุกวัน วันละ 2 ครั้ง และก่อนขึ้นรถขนส่ง ระบุให้มีการตรวจสอบอุณหภูมิให้ได้ตามที่เรากำหนดก่อนจึงจะส่งของขึ้นรถไปค่ะ