ตออนี้กำลังจะทำเอกสารเกี่ยวกับการควบคุมกระบวนการผลิตและตรวจสอบคุณภาพของการผลิตขน
มปังแช่แข็ง เช่น pizza pie, croissant, brownie และอีกมากมายเลย
รบกวนผู้รู้ช่วยให้คำแนะนำ หรือให้ข้อมูลเอกสารที่จำเป็นเกี่ยวกับการจัดทำระบบเอกสารให้ด้วยนะค๊ะ
ท่านที่สมัครสมาชิกเข้ามาใหม่ กรุณารอให้ Admin ได้ทำการ Validate การเป็นสมาชิก ภายใน 24 ชม.ของวันทำการ ซึ่งระหว่างที่รอ Validation ท่านอาจจะยังไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ได้ หากไม่ได้รับความสะดวก กรุณาอีเมลแจ้ง isothainetwork@hotmail.com
ขอความรู้เกี่ยวกับ Bakery
Started by
mo-mo
, May 24 2011 10:47 AM
9 replies to this topic
#1
Posted 24 May 2011 - 10:47 AM
#2
Posted 24 May 2011 - 01:17 PM
QUOTE(mo-mo @ May 24 2011, 10:47 AM) <{POST_SNAPBACK}>
ตออนี้กำลังจะทำเอกสารเกี่ยวกับการควบคุมกระบวนการผลิตและตรวจสอบคุณภาพของการผลิตขน
มปังแช่แข็ง เช่น pizza pie, croissant, brownie และอีกมากมายเลย
รบกวนผู้รู้ช่วยให้คำแนะนำ หรือให้ข้อมูลเอกสารที่จำเป็นเกี่ยวกับการจัดทำระบบเอกสารให้ด้วยนะค๊ะ
มปังแช่แข็ง เช่น pizza pie, croissant, brownie และอีกมากมายเลย
รบกวนผู้รู้ช่วยให้คำแนะนำ หรือให้ข้อมูลเอกสารที่จำเป็นเกี่ยวกับการจัดทำระบบเอกสารให้ด้วยนะค๊ะ
อยากทราบว่าปัจจุบันนี้ในกระบวนการของคุณพี่ ได้มีการนำระบบมาตรฐานอะไรมา Implement แล้วบ้างครับ
จะได้ช่วยแนะนำต่อไป
#3
Posted 24 May 2011 - 01:51 PM
ตอนนี้ยังไม่มีระบบอะไรเลยค่ะ เพิ่งจะเริ่มจัดงานเอกสารแต่ว่ายังไม่ทราบแนวทางการดำเนิรการว่าจะต้องเริ่มอะไรก่อน
หลังค่ะ
หลังค่ะ
#4
Posted 24 May 2011 - 02:12 PM
ช่วยแนะนำช่องทางการ set วิธีการตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบ ผลิตภัณฑ์ในกระบวนการผลิต และหรือที่จำเป็นกับงานการตรวจสอบ เราสามารถสืบค้นข้อมูลเพื่อใช้เป็นแนวทางได้จากแหล่งข้อมูลไหนได้บ้างค๊ะ
#5
Posted 24 May 2011 - 02:29 PM
QUOTE(mo-mo @ May 24 2011, 02:12 PM) <{POST_SNAPBACK}>
ช่วยแนะนำช่องทางการ set วิธีการตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบ ผลิตภัณฑ์ในกระบวนการผลิต และหรือที่จำเป็นกับงานการตรวจสอบ เราสามารถสืบค้นข้อมูลเพื่อใช้เป็นแนวทางได้จากแหล่งข้อมูลไหนได้บ้างค๊ะ
ผมแนะนำเบื้องต้นก่อนนะครับ
เริ่มต้นจากวัตถุดิบ แต่ละรายการที่ซื้อมานั้นในกระบวนการรับเข้านั้น มีการตรวจสอบอะไรบ้างหรือไม่ว่า วัตถุดิบแต่ละรายการนั้นตรงตามที่เราต้องการในด้านคุณภาพ
มี Specification ของวัตถุดิบหรือไม่ครับ ถ้ายังเราก็จัดทำ
ต่อไปในกระบวนการผลิตนั้น แต่ละขั้นตอนเข้าใจว่า มีวิธีการที่จำเพาะ ทั้งในเรื่องการควบคุมกระบวนการผสมแป้ง นวดแป้ง อบแป้ง การควบคุมระยะเวลาและอุณหภูมิในกระบวนการ Baking/Cooking
/Freezing เป็นต้น ในส่วนของ Pizza เข้าใจว่ามี Topping หลายรายการ ก็ต้องจัดให้มีการควบคุม เช่น ผัก ก็ต้องให้มีการตรวจสอบ สิ่งแปลกปลอม Pesticide เป็นต้น
ในกระบวนการบรรจุ ก็ต้องมีการควบคุมกระบวนการเช่นกัน จนถึงกระบวนการ storage การส่งมอบให้กับลูกค้า
ทุกอย่างก็เขียน ก็สร้างขึ้นมาเป็นเอกสารครับ คร่าวๆประมาณนี้ สำหรับรายละเอียดสามารถโทรมาคุยได้ครับ 086-9906087 อนุสรณ์
anusorn@cmyk.co.th
#6
Posted 24 May 2011 - 08:26 PM
อ้าว หายไปเลย
#7
Posted 25 May 2011 - 09:05 AM
ขอบคุณมากค่ะ พอดีหลังจากตอบกระทู้เสร็จงานเย่ง ๆ ค่ะ
ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำ พอดีก็มี spec. จาก supplier มาบ้างหากเราจะนำข้อมูลตรงนั้นมาทำเป็น spec นำร่องเพื่อทำการตรวจรับน่าจะไหวใช่มั้ยค๊ะ
หากมีข้อสงสัยจะรบกวนสอบถามทางเมล์จะสะดวกมั้ยค๊ะ
ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำ พอดีก็มี spec. จาก supplier มาบ้างหากเราจะนำข้อมูลตรงนั้นมาทำเป็น spec นำร่องเพื่อทำการตรวจรับน่าจะไหวใช่มั้ยค๊ะ
หากมีข้อสงสัยจะรบกวนสอบถามทางเมล์จะสะดวกมั้ยค๊ะ
#8
Posted 25 May 2011 - 08:56 PM
QUOTE(mo-mo @ May 25 2011, 09:05 AM) <{POST_SNAPBACK}>
ขอบคุณมากค่ะ พอดีหลังจากตอบกระทู้เสร็จงานเย่ง ๆ ค่ะ
ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำ พอดีก็มี spec. จาก supplier มาบ้างหากเราจะนำข้อมูลตรงนั้นมาทำเป็น spec นำร่องเพื่อทำการตรวจรับน่าจะไหวใช่มั้ยค๊ะ
หากมีข้อสงสัยจะรบกวนสอบถามทางเมล์จะสะดวกมั้ยค๊ะ
ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำ พอดีก็มี spec. จาก supplier มาบ้างหากเราจะนำข้อมูลตรงนั้นมาทำเป็น spec นำร่องเพื่อทำการตรวจรับน่าจะไหวใช่มั้ยค๊ะ
หากมีข้อสงสัยจะรบกวนสอบถามทางเมล์จะสะดวกมั้ยค๊ะ
นำ spec ของ Supplier มาถ่ายทอดและเติมแต่งให้เป็น Spec ของเราเองได้ครับ
ถามทางเมล์ หรือโทรคุยก็สะดวกทั้งนั้น ยินดี support
anusorn@cmyk.co.th 086-9906087
#9
Posted 29 June 2011 - 10:07 AM
ตอนนี้ทำ spec raw material โดยใช้จากข้อมูลที่ได้จาก supplier มาเทียบกับประกาศกระทรวงสาธารณสุข และ มอก. มีมอก.บางตัวที่สามารถดาวน์โหลดได้บ้างเช่น น้ำตาลทราย เกลือ น้ำบริโภคค่ะ
ส่วนตัวอื่น ๆ ยังหาไม่ได้เย ก็เลยใช้จากประกาศกระทรวงสาธารณสุขก่อน เช่น เนย ชอคโกแลต เนยเทียม ฯลฯ
หากเราต้องการ download มอก.อาหาร, จะหาได้จากที่ไหนค๊ะ รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ
หลักเกณฑ์กำหนดปริมาณจุลินทรีย์ จะกำหนดอย่างไร
ขอบคุณค่ะ
ส่วนตัวอื่น ๆ ยังหาไม่ได้เย ก็เลยใช้จากประกาศกระทรวงสาธารณสุขก่อน เช่น เนย ชอคโกแลต เนยเทียม ฯลฯ
หากเราต้องการ download มอก.อาหาร, จะหาได้จากที่ไหนค๊ะ รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ
หลักเกณฑ์กำหนดปริมาณจุลินทรีย์ จะกำหนดอย่างไร
ขอบคุณค่ะ
#10
Posted 29 June 2011 - 07:23 PM
QUOTE(mo-mo @ Jun 29 2011, 10:07 AM) <{POST_SNAPBACK}>
ตอนนี้ทำ spec raw material โดยใช้จากข้อมูลที่ได้จาก supplier มาเทียบกับประกาศกระทรวงสาธารณสุข และ มอก. มีมอก.บางตัวที่สามารถดาวน์โหลดได้บ้างเช่น น้ำตาลทราย เกลือ น้ำบริโภคค่ะ
ส่วนตัวอื่น ๆ ยังหาไม่ได้เย ก็เลยใช้จากประกาศกระทรวงสาธารณสุขก่อน เช่น เนย ชอคโกแลต เนยเทียม ฯลฯ
หากเราต้องการ download มอก.อาหาร, จะหาได้จากที่ไหนค๊ะ รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ
หลักเกณฑ์กำหนดปริมาณจุลินทรีย์ จะกำหนดอย่างไร
ขอบคุณค่ะ
ส่วนตัวอื่น ๆ ยังหาไม่ได้เย ก็เลยใช้จากประกาศกระทรวงสาธารณสุขก่อน เช่น เนย ชอคโกแลต เนยเทียม ฯลฯ
หากเราต้องการ download มอก.อาหาร, จะหาได้จากที่ไหนค๊ะ รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ
หลักเกณฑ์กำหนดปริมาณจุลินทรีย์ จะกำหนดอย่างไร
ขอบคุณค่ะ
เกณฑ์ทางจุลชีววิทยา สามารถดูหรือใช้จากประกาศกระทรวงสาธารณสุข ประเทศไทย ได้เลยครับ
0 user(s) are reading this topic
0 members, 0 guests, 0 anonymous users