Jump to content


ท่านที่สมัครสมาชิกเข้ามาใหม่ กรุณารอให้ Admin ได้ทำการ Validate การเป็นสมาชิก ภายใน 24 ชม.ของวันทำการ ซึ่งระหว่างที่รอ Validation ท่านอาจจะยังไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ได้ หากไม่ได้รับความสะดวก กรุณาอีเมลแจ้ง isothainetwork@hotmail.com

Photo

Training Cleaning and Sanitation System in Food Industry


  • Please log in to reply
1 reply to this topic

#1 Food Safety

Food Safety

    จอมยุทธย่อมมีบาดแผล

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 6,568 posts
  • Gender:Male

Posted 04 September 2012 - 11:44 AM

FoSTAT-Public Training

“ระบบการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อในอุตสาหกรรมอาหาร”

Cleaning and Sanitizing system in Food Industry


โรงงานอุตสาหกรรมอาหารมัก ประสบปัญหาและมีคำถามว่า ทำอย่างไรให้อาหารปลอดภัย มีวิธีใดบ้างที่จะช่วยลดการปนเปื้อนจากเชื้อจุลินทรีย์สู่ผลิตภัณฑ์ และต้องมีการควบคุมโรงงานและทำความสะอาดสภาวะและ สิ่งแวดล้อมอย่างไรให้โรงงานสะอาดเพียงพอ ซึ่งการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อเป็นประเด็นสำคัญที่อยู่ในทุกๆมาตรฐาน อาหารและเป็นเรื่องที่มีความสำคัญและปฏิบัติให้ถูกต้องได้ยาก

ทางสมาคมจึงจัดสัมมนาหลัก สูตร “ระบบการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อในอุตสาหกรรมอาหาร” ขึ้นเพื่อทบทวน และให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหาร และนำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้เพื่อแก้ปัญหา โดยหัวข้อในการ สัมมนาครั้งนี้จะมีการกล่าวถึงสาเหตุที่ต้องมีการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อ หลักการทวนสอบสอบการกระบวนการทำความสะอาด และการฆ่าเชื้อในโรงงาน การควบคุมปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการผลิต เช่น น้ำ อากาศ และสภาพแวดล้อมของโรงงาน รวมถึงการอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ แก่ผู้ร่วมสัมมนาในเรื่องของสารเคมี และเทคโนโลยีที่นำมาใช้ในการควบคุมการทำความสะอาด และการฆ่าเชื้อให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยทางสมาคมฯหวังว่าผู้เข้าร่วมสัมมนาจะสามารถได้รับความรู้เพื่อไปประยุกต์ ใช้ในระบบการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อของโรงงานอุตสาหกรรมอาหารได้อย่าง เหมาะสมเพื่อสร้างความมั่นใจในผลิตภัณฑ์อาหารของประเทศไทย

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม

ผู้ ประกอบการแปรรูปอาหาร ผู้ปฏิบัติงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร อาจารย์ นักวิจัย นักศึกษา ที่มีความสนใจในระบบมาตรฐานด้านคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร



หัว ข้อสัมมนา


* อันตรายด้านจุลินทรีย์ที่มีผลกระทบต่ออุตสาหกรรม อาหาร

*

หลักการทำความสะอาดและการฆ่า เชื้อในอุตสาหกรรมอาหาร

โดย รศ.ดร.สุวิมล กีรติพิบูล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


*

อัพเดท เทคโนโลยี และสารเคมีทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร

*

เทคนิคการ ทำความสะอาดไบโอฟิล์ม

โดย คุณโชคชัย พงษ์ทิพย์ พิทักษ์ บริษัท ECOLAB จำกัด


*

การทวนสอบ (Verification) ระบบการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อในอุตสาหกรรมอาหาร

โดยคุณนิรันดร์ เหลาพนัสสักสมาคม FoSTAT


*

เทคนิค การทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อเครื่องจักรในอุตสาหกรรมอาหาร

- Cleaning-In-Place (CIP)

- Cleaning-Out-of-Place (COP)


โดยคุณวรปัญญา สุธานุภาพวุฒิ บริษัท พัฒน์กล จำกัด


*

การ ออกแบบ และปรับปรุงระบบห้อง Clean roomให้มีประสิทธิภาพเพื่อผลประกอบการสูงสุดขององค์กร

โดย คุณ สรรเสริญ ธนบดี CLEAN AIR PRODUCT CO.,LTD.

Attached Files



#2 มะม่วงสุข

มะม่วงสุข

    Supreme Member

  • Power Members
  • PipPipPipPip
  • 243 posts
  • Gender:Female
  • Location:บางนา

Posted 04 September 2012 - 12:46 PM

QUOTE(Food Safety @ Sep 4 2012, 11:44 AM) <{POST_SNAPBACK}>
FoSTAT-Public Training

“ระบบการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อในอุตสาหกรรมอาหาร”

Cleaning and Sanitizing system in Food Industry


โรงงานอุตสาหกรรมอาหารมัก ประสบปัญหาและมีคำถามว่า ทำอย่างไรให้อาหารปลอดภัย มีวิธีใดบ้างที่จะช่วยลดการปนเปื้อนจากเชื้อจุลินทรีย์สู่ผลิตภัณฑ์ และต้องมีการควบคุมโรงงานและทำความสะอาดสภาวะและ สิ่งแวดล้อมอย่างไรให้โรงงานสะอาดเพียงพอ ซึ่งการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อเป็นประเด็นสำคัญที่อยู่ในทุกๆมาตรฐาน อาหารและเป็นเรื่องที่มีความสำคัญและปฏิบัติให้ถูกต้องได้ยาก

ทางสมาคมจึงจัดสัมมนาหลัก สูตร “ระบบการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อในอุตสาหกรรมอาหาร” ขึ้นเพื่อทบทวน และให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหาร และนำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้เพื่อแก้ปัญหา โดยหัวข้อในการ สัมมนาครั้งนี้จะมีการกล่าวถึงสาเหตุที่ต้องมีการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อ หลักการทวนสอบสอบการกระบวนการทำความสะอาด และการฆ่าเชื้อในโรงงาน การควบคุมปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการผลิต เช่น น้ำ อากาศ และสภาพแวดล้อมของโรงงาน รวมถึงการอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ แก่ผู้ร่วมสัมมนาในเรื่องของสารเคมี และเทคโนโลยีที่นำมาใช้ในการควบคุมการทำความสะอาด และการฆ่าเชื้อให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยทางสมาคมฯหวังว่าผู้เข้าร่วมสัมมนาจะสามารถได้รับความรู้เพื่อไปประยุกต์ ใช้ในระบบการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อของโรงงานอุตสาหกรรมอาหารได้อย่าง เหมาะสมเพื่อสร้างความมั่นใจในผลิตภัณฑ์อาหารของประเทศไทย

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม

ผู้ ประกอบการแปรรูปอาหาร ผู้ปฏิบัติงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร อาจารย์ นักวิจัย นักศึกษา ที่มีความสนใจในระบบมาตรฐานด้านคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร



หัว ข้อสัมมนา


* อันตรายด้านจุลินทรีย์ที่มีผลกระทบต่ออุตสาหกรรม อาหาร

*

หลักการทำความสะอาดและการฆ่า เชื้อในอุตสาหกรรมอาหาร

โดย รศ.ดร.สุวิมล กีรติพิบูล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


*

อัพเดท เทคโนโลยี และสารเคมีทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร

*

เทคนิคการ ทำความสะอาดไบโอฟิล์ม

โดย คุณโชคชัย พงษ์ทิพย์ พิทักษ์ บริษัท ECOLAB จำกัด


*

การทวนสอบ (Verification) ระบบการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อในอุตสาหกรรมอาหาร

โดยคุณนิรันดร์ เหลาพนัสสักสมาคม FoSTAT


*

เทคนิค การทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อเครื่องจักรในอุตสาหกรรมอาหาร

- Cleaning-In-Place (CIP)

- Cleaning-Out-of-Place (COP)


โดยคุณวรปัญญา สุธานุภาพวุฒิ บริษัท พัฒน์กล จำกัด


*

การ ออกแบบ และปรับปรุงระบบห้อง Clean roomให้มีประสิทธิภาพเพื่อผลประกอบการสูงสุดขององค์กร

โดย คุณ สรรเสริญ ธนบดี CLEAN AIR PRODUCT CO.,LTD.



ขอบคุณค่ะพี่โอ๋




0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users