Jump to content


ท่านที่สมัครสมาชิกเข้ามาใหม่ กรุณารอให้ Admin ได้ทำการ Validate การเป็นสมาชิก ภายใน 24 ชม.ของวันทำการ ซึ่งระหว่างที่รอ Validation ท่านอาจจะยังไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ได้ หากไม่ได้รับความสะดวก กรุณาอีเมลแจ้ง isothainetwork@hotmail.com

Photo

ขอความรู้เรื่องการทำ Validation จุด CCP ค่ะ


  • Please log in to reply
24 replies to this topic

#21 naruemon2704

naruemon2704

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 17 posts

Posted 27 July 2016 - 10:49 AM

1.Sieve ที่ใช้  มีเบอร์มาตรฐานหรือไม่ครับ  ถ้ามีเบอร์มาตรฐานให้ดูว่ากี่ Mesh

2.ไม่มีการสอบเทียบ แต่คุณสามารถดัดแปลงการทวนสอบขนาด Aperture ได้  โดยใช้เทคนิคการถ่ายรูป Aperture โดยวางไม้บรรทัดหรือ Scale ไว้เป็นตัววัดขนาด

   Aperture ของตะแกรง ของ Sieve   เมื่อถ่ายรูปแล้วอาจสงสัยว่าจะทราบขนาดได้อย่างไร  ก็ใช้เทคนิคการขยายภาพแล้วอ่าน Scale ครับ

   คุณอาจใช้การวัด Aperture หลายๆ จุด แล้วหาค่าเฉลี่ยได้

 

จบครับ

 

 

ขอบคุณค่ะสำหรับข้อมูล

 

1. Sieve ที่ใช้ ขนาด 25 mesh 

2. Aperture มีขนาดเล็กมาก ถ้าหากใช้แว่นขยายจะดีมั๊ยคะ  ถ้าถ่ายรูปไม่แน่ใจว่าเมื่อขยายภาพจะมีลักษณะชัดเจนรึป่าวค่ะ และจุดที่ใช้นี้เป็นจุด CCP วิธีนี้สามารถยอมรับได้ใช่มั๊ยคะ

*** Sieve นี้ ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานสอบเทียบใช่รึป่าวคะ



#22 Food Safety

Food Safety

    จอมยุทธย่อมมีบาดแผล

  • Super Power Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 6,568 posts
  • Gender:Male

Posted 27 July 2016 - 08:38 PM

กล้องถ่ายภาพสมัยนี้เขา High Technology มากครับ  สามารถ Zoom ขยายได้หลายเท่ามาก

ผมเชื่อว่า ถ้าถ่ายภาพเป็น     จะสามารถเห็นขนาด scale ได้ชัดเจนแน่นอนครับ

 

เป็นวิธีที่ยอมรับได้ในการเป็นจุด CCP  แต่จริงๆ ตามหลักการแล้ว ตะแกรงกรองที่มีสภาพสมบูรณ์ ไม่แตกหัก มันสามารถทำหน้าที่

ในการเป็นตัวดักสิ่งแปลกปลอมด้านกายภาพในขนาดที่ HACCP Team พิจารณาว่าเป็น Potential Hazard ตามที่ HACCP Team

ของคุณคิดและออกแบบไว้ได้ตามที่ควรจะเป็นอยู่แล้วนะครับ  มันเป็น Logic ครับ



#23 naruemon2704

naruemon2704

    New Member

  • Members
  • Pip
  • 17 posts

Posted 28 July 2016 - 04:53 PM

Posted Yesterday, 08:38 PM

กล้องถ่ายภาพสมัยนี้เขา High Technology มากครับ  สามารถ Zoom ขยายได้หลายเท่ามาก

ผมเชื่อว่า ถ้าถ่ายภาพเป็น     จะสามารถเห็นขนาด scale ได้ชัดเจนแน่นอนครับ

 

เป็นวิธีที่ยอมรับได้ในการเป็นจุด CCP  แต่จริงๆ ตามหลักการแล้ว ตะแกรงกรองที่มีสภาพสมบูรณ์ ไม่แตกหัก มันสามารถทำหน้าที่

ในการเป็นตัวดักสิ่งแปลกปลอมด้านกายภาพในขนาดที่ HACCP Team พิจารณาว่าเป็น Potential Hazard ตามที่ HACCP Team

ของคุณคิดและออกแบบไว้ได้ตามที่ควรจะเป็นอยู่แล้วนะครับ  มันเป็น Logic ครับ

 

 

ขอบคุณมากนะคะสำหรับคำแนะนำที่ดี



#24 NADERLONG1

NADERLONG1

    Premium Member

  • Power Members
  • PipPipPip
  • 117 posts
  • Gender:Male

Posted 02 March 2017 - 04:36 PM

ขอบคุณมากค่ะได้ความรู้เพิ่มค่ะ



#25 BigGun

BigGun

    Premium Member

  • Power Members
  • PipPipPip
  • 113 posts
  • Gender:Male
  • Location:Samutsakhon

Posted 14 August 2020 - 10:13 PM

ขอบคุณที่นำความรู้มาแบ่งปัน






0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users